Chọn Màu Gỗ Hợp Phong Thủy

khodogohocmon@gmail.com 0968200410
Chọn Màu Gỗ Hợp Phong Thủy
Ngày đăng: 09/12/2020 07:40 PM

  GỖ được xem là sản phẩm nội thất chiếm diện tích lớn nhất và chi phối tổng thể thiết kế nội thất trong không gian nhà ở của bạn. Vì vậy, việc lựa chọn được màu sắc thích hợp là điều không hề dễ dàng. Bởi, ngoài yếu tố sở thích thì hệ thống gỗ nội thất mỹ nghệ Hương Ly cũng cần phải hợp mệnh với gia chủ để mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mình. Màu gỗ theo phong thủy Như chúng ta đã tìm hiểu, tuổi sinh mệnh thường được dựa theo nguyên lý ngũ hành, bao gồm 5 hệ: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ . Mỗi hệ cũng sẽ có những màu sắc tương sinh với nó ( Tốt nhất ), Hòa hợp thường được ( Ưu tiên ), Chế khắc ( kiêng nhẹ ), Bị khắc ( cấm kỵ). Vậy, người mệnh Kim nên chọn gỗ có màu gì? Thông thường, những người hệ Kim thường tương sinh với đất thuộc hệ bao bọc và cận kề với chính hệ kim. Vì vậy, những người mệnh kim nên chọn màu gỗ có màu: Nâu, vàng đậm… được xem là thuận tương sinh và hòa hợp với màu trắng, màu ghi hay màu xám.  Tương khắc cấm kỵ với những phông màu đỏ, hồng tím. Mệnh Mộc nên chọn gỗ màu gì? Trong thuyết ngũ hành, mệnh Mộc tượng trưng cho cây cỏ và cũng chính là mệnh thích hợp nhất để sử dụng các vật liệu từ gỗ. Với những ngời mệnh Mộc, bạn nên chọn gỗ có màu: Đen – Gỗ chịu lực cao, xanh lục –Gỗ công nghiệp vân lục.  Mệnh Mộc thường Chế khắc với hệ màu của Kim (vàng ,nâu đất , trắng, xám  và màu nghi). Mệnh Thủy nên chọn gỗ màu nào? Mệnh Thủy đại diện cho nguồn năng lượng dồi dào của nước. Mệnh này thường hợp với mệnh Kim và tương khắc với mệnh thổ. Gia chủ mệnh thủy nên chú ý chọn các màu sắc sàn gỗ như: Trắng sáng, màu sáng, màu ghi. Người mệnh Thủy không hợp với màu đỏ và tương khắc với màu vàng, màu nâu đất . Mệnh Hỏa thường hợp với hệ thống sàn gỗ màu nào? Mệnh Hỏa chính là đại diện cho lửa – loại năng lượng có sức mạnh được thể hiện rõ nhất. Những người mệnh Hỏa thường tương sinh với hệ Mộc (Mộc sinh ra Hỏa ) và hệ Kim . Những người thuộc hệ Hỏa hợp với những màu : Xanh, Đỏ, Hồng, Tím và khắc với trắng, xám, ghi, đen, xanh . Người mệnh Thổ nên chọn gỗ màu nào? Cũng theo nguyên lý ngũ hành, mệnh Thổ đặc trưng cho đất đá và hợp nhất với màu đỏ,  màu vàng và nâu đất. Người mệnh Thổ thường khắc các màu đen và xanh. 

  GỖ được xem là sản phẩm nội thất chiếm diện tích lớn nhất và chi phối tổng thể thiết kế nội thất trong không gian nhà ở của bạn. Vì vậy, việc lựa chọn được màu sắc thích hợp là điều không hề dễ dàng. Bởi, ngoài yếu tố sở thích thì hệ thống gỗ nội thất mỹ nghệ Hương Thủy cũng cần phải hợp mệnh với gia chủ để mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với khách hàng.

  Màu gỗ theo phong thủy

  Như chúng ta đã tìm hiểu, tuổi sinh mệnh thường được dựa theo nguyên lý ngũ hành, bao gồm 5 hệ: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ . Mỗi hệ cũng sẽ có những màu sắc tương sinh với nó ( Tốt nhất ), Hòa hợp thường được ( Ưu tiên ), Chế khắc ( kiêng nhẹ ), Bị khắc ( cấm kỵ).

  Vậy, người mệnh Kim nên chọn gỗ có màu gì?

  Thông thường, những người hệ Kim thường tương sinh với đất thuộc hệ bao bọc và cận kề với chính hệ kim. Vì vậy, những người mệnh kim nên chọn màu gỗ có màu: Nâu, vàng đậm… được xem là thuận tương sinh và hòa hợp với màu trắng, màu ghi hay màu xám.  Tương khắc cấm kỵ với những phông màu đỏ, hồng tím.

  Mệnh Mộc nên chọn gỗ màu gì?

  Trong thuyết ngũ hành, mệnh Mộc tượng trưng cho cây cỏ và cũng chính là mệnh thích hợp nhất để sử dụng các vật liệu từ gỗ, cụ thể là sàn gỗ. Với những ngời mệnh Mộc, bạn nên chọn gỗ có màu: Đen – Gỗ chịu lực cao, xanh lục –Gỗ công nghiệp vân lục. Mệnh Mộc thường Chế khắc với hệ màu của Kim (vàng , nâu đất , trắng, xám  và màu nghi).

  Mệnh Thủy nên chọn gỗ màu nào?

  Mệnh Thủy đại diện cho nguồn năng lượng dồi dào của nước. Mệnh này thường hợp với mệnh Kim và tương khắc với mệnh thổ. Gia chủ mệnh thủy nên chú ý chọn các màu sắc  gỗ như: Trắng sáng, màu sáng, màu ghi.
  Người mệnh Thủy không hợp với màu đỏ và tương khắc với màu vàng, màu nâu đất .

  Mệnh Hỏa thường hợp với hệ thống đồ gỗ nội thất màu nào?

  Mệnh Hỏa chính là đại diện cho lửa – loại năng lượng có sức mạnh được thể hiện rõ nhất. Những người mệnh Hỏa thường tương sinh với hệ Mộc (Mộc sinh ra Hỏa ) và hệ Kim . Những người thuộc hệ Hỏa hợp với những màu : Xanh, Đỏ, Hồng, Tím và khắc với trắng, xám, ghi, đen, xanh .

  Người mệnh Thổ nên chọn gỗ màu nào?

  Cũng theo nguyên lý ngũ hành, mệnh Thổ đặc trưng cho đất đá và hợp nhất với màu đỏ,  màu vàng và nâu đất.

  Người mệnh Thổ thường khắc các màu đen và xanh.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline