Kho nội thất đồ gỗ uy tín tại Hóc Môn

khodogohocmon@gmail.com 0968200410
Kho nội thất đồ gỗ uy tín tại Hóc Môn
Ngày đăng: 26/04/2021 12:30 AM

  PHÂN BIỆT THIẾT KẾ ĐỒ GỖ TỰ NHIÊN VÀ GỖ CÔNG NGHIỆP

  Có 2 nguyên liệu gỗ phổ biến để làm các đồ nội thất hiện nay là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Cùng được gọi là gỗ, nhưng mỗi loại lại có những đặc tính, ưu nhược điểm khác nhau, phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau. Để biết được loại gỗ nào sẽ phù hợp với thiết kế kiến trúc cho không gian của ngôi nhà bạn, trước tiên bạn nên tìm hiểu về 2 loại gỗ này nhé.

  1. Nội thất đồ gỗ tự nhiên

  - Gỗ tự nhiên sử dụng trong thiết kế nội thất, được khai thác từ các loại cây lâu năm. Những loại gỗ tự nhiên có giá trị cao thường đến từ các dòng cây gỗ quý hiếm như gỗ lim, gỗ sến, gỗ sưa đen, gỗ trầm hương…Gỗ tự nhiên luôn được đánh giá cao ở độ chắc chắn và bền đẹp. Bởi vì trước khi được những người nghệ nhân chế tác, thì nó phải trải qua rất nhiều giai đoạn gia công trước đó.

  Gỗ tự nhiên thường xuất hiện trong nhà riêng, hoặc các phòng làm việc lớn cần thể hiện sự uy nghiêm và sang trọng. Các loại gỗ tự nhiên có đặc tính mềm thì thường được làm các đồ gia dụng như bàn ghế, tủ, bình lục bình gỗ…Còn các loại gỗ có đặc tính cứng, có thể chịu lực mạnh thì thường được làm trần nhà, cầu thang, sàn nhà…

  - Các loại gỗ tự nhiên thường được sử dụng trong đồ nội thất: gỗ hương, gỗ sưa, gỗ lim, gỗ gụ, gỗ mun, gỗ trắc, gỗ thông, gỗ xoan đào, gỗ cao su, gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ tần bì,…

  a. Ưu điểm của nội thất đồ gỗ tự nhiên
  - Chắc chắn, có độ bền cao lên tới chục năm, thậm chí là hàng trăm năm. Điển hình đó là các vật dụng trong cung điện vua chúa trước đây vẫn còn tồn tại đến ngày nay.
  - Những đường vân gỗ và màu tự nhiên mang lại cảm giác ấm cúng và sang trọng cho không gian.

  b. Nhược điểm của nội thất đồ gỗ tự nhiên
  - Giá thành cao và không dễ mua đối với các loại gỗ quý.
  - Dễ bị cong vênh cho chênh lệch nhiệt độ nếu như không được xử lý và chế tác bởi những người thợ lành nghề.

  2. Nội thất đồ gỗ công nghiệp

  - Gỗ công nghiệp ra đời như một giải pháp thay thế cho gỗ tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt. Nó đáp ứng cho nhu cầu sử dụng gỗ trong nội thất của nhiều gia đình. Có 3 loại gỗ công nghiệp thường được sử dụng trong sản xuất nội thất là MDF, Okal và ván ép. Trong đó, chất lượng của MDF được đánh giá cao nhất.

  - Gỗ công nghiệp thường xuất hiện trong các không gian như các căn chung cư có thiết kế hiện đại trẻ trung, các văn phòng làm việc.

  a. Ưu điểm của nội thất đồ gỗ công nghiệp
  - Có giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên.
  -Có nhiều chủng loại phong phú, màu sắc đa dạng. Nhờ vậy mà phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và cho nhiều đối tượng khác nhau.
  -Ván gỗ công nghiệp có đặc tính cơ lý là không cong vênh, co lại nên được ứng dụng vào nhiều vật dụng nội thất cho không gian gia đình, văn phòng làm việc,…
  -Gỗ công nghiệp có thời gian gia công xử lý và chế tác nhanh, có thể sản xuất hàng loạt.
  -Gỗ công nghiệp mang lại phong cách trẻ trung, năng động cho không gian.

  b. Nhược điểm của nội thất đồ gỗ công nghiệp
  - Không bền được như gỗ tự nhiên.
  - Sản phẩm dễ thấm nước do đặc điểm kết cấu tạo thành loại vật liệu này.
  - Gỗ công nghiệp không có được màu sắc và các đường vân tự nhiên đẹp như gỗ tự nhiên.

  Dù như thế nào thì chúng ta cũng không thể phủ nhận những ưu điểm của gỗ. Nhất là những năm trở lại đây, nội thất từ gỗ đang là xu hướng của thế giới. Vừa bắt kịp trào lưu, vừa mang lại nhiều lại ít cho bản thân, tại sao bạn lại không lựa chọn đồ gỗ nội thất

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline